ผู้เขียน หัวข้อ: การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ  (อ่าน 6 ครั้ง)

millioncandle

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 114
    • ดูรายละเอียด
การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ
« เมื่อ: พฤษภาคม 18, 2019, 12:30:34 PM »
ออกแบบการออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ดูน่าเชื่อถือ ???
การผลิตการออกแบบเว็บไซต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเว็บไซต์สำหรับขายของออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บให้มีความน่านับถือโดยหลักสำหรับการออกแบบการออกแบบเว็บเพื่อให้ดูน่าเชื่อถือรวมทั้งบรรลุเป้าหมายได้ในที่สุด ก็จะต้องประกอบไปด้วยสิ่งพวกนี้
 

 
1. ความล้ำยุค
การออกแบบเว็บที่ดี น่าสนใจ แล้วก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บเยอะขึ้นเรื่อยๆ ก็คือความทันสมัย ด้วยเหตุนั้นจะต้องออกแบบเว็บให้มีความทันต่อยุคยุคอยู่เป็นประจำ แล้วก็รอเปลี่ยนแปลงรูปแบบหน้าเว็บหรืออัปเดตสินค้า ข่าวสารอยู่ตลอดระยะเวลา เพื่อให้เว็บมีความเป็นเดี๋ยวนี้ ไม่ดูอย่างกับว่าเว็บไซต์ที่ถูกปล่อยร้างกระทั่งเกินไป
2. ความเป็นศิลป์
ศิลป์ เป็นสิ่งที่จะช่วยยั่วยวนใจความสนใจของผู้ชมเจริญ ไม่ว่าจะคือการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆด้วยเหตุผลดังกล่าวจำเป็นที่จะต้องสร้างเว็บให้ดูเป็นงานศิลปะ ซึ่งสามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับดูเจริญ รวมทั้งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์และบริการได้เป็นอย่างดี แต่ว่าดังนี้สีสันที่นำมาใช้สำหรับการวางแบบควรจะมีความสอดคล้องและไม่ดูรกตาจนเกินความจำเป็น ที่สำคัญเป็นจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายแจ่มกระจ่าง
3. มีข้อมูลผู้ขายแน่ชัด
การออกแบบเว็บจะมีความน่าไว้วางใจมากมายขนาดไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลผู้ขายว่ามีความครบถ้วนบริบูรณ์ และก็เป็นข้อมูลที่แท้แท้เพียงใด โดยข้อมูลสำคัญๆที่ต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านขายของ โทรภาพ (หากมี) แล้วก็ช่องทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้ง่ายรวมทั้งเร็วทันใจ นอกจากนี้ถ้ามีการลงบัญชีการค้าขายพร้อมและก็มีหลักฐานกระจ่าง ก็จะยิ่งสร้างความน่าวางใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้นย้ำ Hard Sell มากมายไป
หน้าการออกแบบเว็บไซต์ถ้ามีโฆษณาหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากเกินความจำเป็น จะมีผลให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อหน่ายแล้วก็หงุดหงิดได้ โดยเฉพาะหากประชาสัมพันธ์เหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าพอใจพอดิบพอดี ยิ่งกว่านั้นก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่ควรวางแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บหลัก เนื่องจากว่าถ้าหากลูกค้าพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อแล้วก็กรอกแบบฟอร์มเอง ดังนั้นจะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน จะยิ่งสร้างความน่าไว้ใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เนื่องจากลูกค้าโดยมากจะยึดความเลื่อมใสที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านที่เปิดขายของมาอย่างนานชอบเป็นเว็บไซต์ที่ไม่โกง การอ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรอ้างตามความเป็นจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงเดือนเดียว แต่ว่าอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวเขียนมีความสะดุดตา อ่านง่าย
ตัวอักษรที่ใช้ควรมีความเด่นและก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวอักษรที่มีขนาดพอเหมาะ มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวอักษรที่เห็นได้อย่างแจ่มแจ้ง และเลือกฟ้อนท์ที่มีความเป็นมาตรฐานที่สุด สำหรับฟ้อนรำท์แปลกๆที่อาจจะมองสวยประหลาดตาแต่ว่าอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่เหมาะในการที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซนเทชั่นข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่มีการอัพเดตใดๆก็ตามเลย ชอบถูกมองว่าเป็นเว็บไซต์ที่ไม่มีความเอาใจใส่ร้างและทำให้ลูกค้ากำเนิดความลังเลใจว่าร้านค้านี้แม่ค้ายังขายของอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับสินค้าไหม แล้วก็ตัดสินใจไม่ซื้อท้ายที่สุด ด้วยเหตุนี้ควรต้องมีการอัพเดตข้อมูล ความเคลื่อนไหวต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพสินค้าใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะมีผลให้เว็บมองมีการเคลื่อนไหวและก็น่าไว้วางใจได้ดิบได้ดี

 
8. สะกดอักษรให้ถูก
แม้ว่าในขณะนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นสมัยที่ภาษาไทยพิบัติ เหตุเพราะผู้คนจำนวนมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันมากยิ่งขึ้น แต่การทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรจะย้ำการสะกดตัวอักษรให้มีความถูกต้องสูงที่สุดอยู่ดี แล้วก็จะต้องมีความสวยงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องดูเป็นระเบียบด้วย โดยเฉพาะหากเป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์รวมทั้งแกรมม่า จะช่วยสร้างความแน่ใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลในการพัฒนาเว็บไซต์ได้ดี
9. บอกถึงวัตถุประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างชัดเจน
คนโดยมากชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ถูกใจอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนถึงเหลือเกิน โดยเหตุนั้นในส่วนของเนื้อหา แนวทางการสั่งซื้อ การจ่ายเงิน การรอรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ควรเขียนให้มีความกระชับและก็บอกถึงเป้าประสงค์อย่างเห็นได้ชัดมากที่สุด อย่างเช่น ต้องการทำออกแบบเว็บไซต์ สนใจคลิกตรงนี้ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกไปสู่หน้าเว็บตามเป้าประสงค์ได้เลย) หรือถ้ามีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างแจ่มแจ้ง ตรงไปตรงมาใดๆทั้งปวง ซึ่งการบอกถึงเป้าหมายอย่างแจ่มแจ้งนี้ จะทำให้ลูกค้ารู้ทันทีว่าแม่ค้าต้องการสื่ออะไร แล้วก็หากอยากซื้ออยากได้โปรโมชั่นต้องทำยังไง ด้วยความแน่ชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความซาบซึ้งรวมทั้งต้องการซื้อสินค้ากับทางร้านค้ามากยิ่งขึ้น
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้ดิบได้ดีมาก อาจมีการอ้างถึงและแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านค้าว่าดีขนาดไหน ยิ่งกว่านั้นถ้าเกิดเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งล่อใจลูกค้าให้กำเนิดความพอใจเพิ่มมากขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
แม้ร้านค้าเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่าเชื่อถือได้ ก็ให้นำมาแสดงบนหน้าเว็บไซต์ เพราะเหตุว่ารางวัลพวกนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้าน แล้วก็ทำให้ร้านค้ามีความน่าไว้ใจมากยิ่งขึ้น นอกนั้นถ้ามีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนในด้านดี ก็ชี้แนะให้เอามาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บไซต์เหมือนกัน
การผลิตความไว้วางใจให้กับการออกแบบเว็บไซต์มีมากมายหลากหลายวิธี โดยทั้งปวงนี้ก็เป็นเพียงบางส่วนแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้ารวมทั้งผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์กำเนิดความพอใจและก็ตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งจำเป็นที่จะขาดไม่ได้เลย ก็คือช่องทางการติดต่อแล้วก็ข้อมูลของผู้ขายอย่างพิถีพิถัน เนื่องจากแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ จะต้องให้ความใส่ใจในหลายๆองค์ประกอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงสร้างของการออกแบบเว็บไซต์ เพื่อเว็บไซต์มองมีความน่าไว้ใจ แล้วก็สามารถดึงดูดความสนใจจากผู้ที่พบเห็นได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวสำหรับต้องการกระทำเขียนเว็บไซต์ ควรต้องให้ความสำคัญกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความสนใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยากได้

Tags : การทำเว็บไซต์