ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการ เฝ้ารักษาเตาไฟฟ้าเช่นใดให้สะอาดวาววับ  (อ่าน 6 ครั้ง)

komgrit1989

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 42132
    • ดูรายละเอียด
How to รักษารักษาเตาไฟฟ้ากระไรให้สะอาดวาววับ
ในช่วงปัจจุบันนี้ของใช้เหรอเครื่องใช้ไฟฟ้าก็มีการพัฒนามากขึ้น ฟีเจอร์มากขึ้น เตาไฟฟ้าก็เช่นกัน มีหลากหลายแบบมากขึ้น และวันนี้เราก็จะมาแชร์วิธีการดูปลรักษาเตาไฟฟ้าของเราให้สามารถใช้งานได้นานยิ่งขึ้นมาฝากกันค่ะ
วิธีการดูแลชำระล้างเตาไฟฟ้า
สิ่งแรกเลยก่อนทำความสะอาดเราต้องแน่ใจก่อนว่าเราปิดสวิตเตาไฟฟ้า หรือถอดปลั๊กออกแล้ว เนื่องจากไม่งั้นอาจจะเกิดอันตรายได้
เตาแม่เหล็กไฟฟ้า
    การซักฟอกเตาแม่เหล็กไฟฟ้า จะคล้าย ๆ กับการทำความสะอาดเตาแบบเซรามิก ให้เพื่อน ๆ ใช้ฟองน้ำขัดทำความสะอาดโดยใช้ด้านนุ่มเพียงนั้น จุ่มลงในน้ำที่ผสมน้ำยาล้างจานหรือแบคกิ้งโซดา แล้วขัดถูทำความสะอาดตามปกติ เท่านั้นต้องรอให้เตาเย็นลงก่อนไม่ควรทำควาสะอาดตอนที่เตายังร้อนอยู่ รับรองว่าเงาวับจับตาแน่นอนจ๋า
เตาเพลทไฟฟ้า
    เตาไฟฟ้าแบบนี้จะไม่เป็นได้นำของมีคมมาขัดถูทำความสอาดได้ เพราะอาตจะเกิดความเสียหายกับหัวเพลทได้ ครั้นแล้ววิธีการทำความสะอาดเตาไฟฟ้าแบบนี้คือ ใช้น้ำมันพืชหรือน้ำมันมะกอกชุบผ้าหมาด ๆ แล้วถูบริเวณที่มีสิ่งสกปรก เพราะง่ายต่อการทำความสะอาดและป้องกันการเกิดสนิมอีกด้วย
เตาไฟฟ้าแบบเซรามิค
                    การชะล้างเตาไฟฟ้าแบบเซรามิค ก่อนทำความสะอาดควรให้หัวเตาเย็นเสียก่อนโดยมากแล้วเตาไฟฟ้าแบบนี้จะมีมีดพิเศษมาให้สำหรับทำความสะอาดหน้าเตาโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ติดมากับเตาไฟฟ้าอยู่แล้ว โดยวิธีการทำความสะอาด สมมติว่าหน้าเตาไม่ได้สกปรกอะไรมากมาย ให้เช็ดประทินด้วยน้ำยาทำความสะอาดก็เพียงพอแล้ว แต่หากหน้าเตาสกปรกมาก อาจจะต้องใช้มีดที่ติดมากับเตา ขูดเศษอาหารพร้อมทั้งสิ่งสกปรกออกให้หมดเสียก่อน แล้วจึงค่อยเช็ดล้างด้วยน้ำยาทำความสะอาด เสร็จแล้ว ให้ใช้ผ้าแห้งเช็ดอีกที เพื่อให้เตาไฟฟ้าแห้งคะ
แถมอีกสักหนึ่งเตา นั่นคือการชะล้างเตาแก๊สค่ะ
    การประทินโฉมเตาแก๊ส ให้ใช้ผ้าแห้งเช็ดทำความสะอาดในส่วนหัวจุดแก๊สหรือไม่สปาร์ค และช่องส่งแก๊สให้สะอาดและแห้งอยู่เสมอ การทำความสะอาดเตาแก๊สจะยากกว่าการทำความสะอาดเตาแบบอื่นนิดหน่อย คือ จะต้องทำการถอดหัวเตาออก แล้วประทินโฉมบริเวณช่องส่งแก๊ส ระวังอย่าให้มีสิ่งสกปรกหมักหมมอยู่เพราะจะทำให้หัวแก๊สอุดตันได้คะ
และนี่คือวิธีการทำความสะอาดเตาไฟฟ้าแบบต่าง ๆ หวังว่าจะจับจิตเหล่าแม่บ้านกันนะคะ พบกันใหม่คอนเท็นต์หน้า เหตุด้วยคอนเท็นต์นี้ สวัสดีค่ะ

Tags : เตาแม่เหล็กไฟฟ้า,เตาแก๊ส